Đăng ký Google AdSense cho kênh Youtube

20 10

Lâu không viết bài, vì dạo này mình có 1 số dự án về auto registration và auto facebook hơi bận nên hôm nay rảnh mới viết 1 bài về đăng ký Google AdSense cho kênh, hi vọng sẽ giải đáp được khúc mắc của bạn đúng chỗ :).

Đăng ký Google AdSense (GA) cũng là một bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng kênh và tới lúc gặt hái thành quả của bạn, giúp bạn theo dõi số tiền kiếm được ngay trên Youtube Analyst. Cho đến khi tài khoản của bạn đủ 10$, Google sẽ gửi cho bạn 1 mã thư tới địa chỉ của bạn nhằm xác minh địa chỉ của bạn. Khi bạn xác minh được thì đã có thể chọn phương thức thanh toán, thông thường sẽ chọn phương thức thanh toán qua Western Union, hạn mức nhỏ nhất là 100$. Cái này là dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà mình thấy đã phổ cập tận tới các huyện rồi nên bạn sẽ không lo khó rút tiền. Những nơi có dịch vụ này thường là các chi nhánh ngân hàng, có treo bảng màu vàng như hình:

Bảng hiệu Western union

Quay lại vấn đề chính để đăng ký GA cho kênh Youtube, bạn vào kênh Youtube của mình chọn mục Kiếm tiền >> liên kết tài khoản AdSense

Chọn liên kết tài khoản AdSense để theo dõi số tiền kiếm được

Bước 2 bạn có thể chọn ngay tài khoản đang dùng hoặc tài khoản khác đã có GA bằng cách bấm đăng nhập, hoặc có thể tạo tài khoản Google khác để đăng ký GA, trong trường hợp của mình, mình dùng luôn tài khoản của kênh hiện tại.

Bắt đầu đăng ký AdSense

Chọn tiếp tục, sau đó điền thông tin của bạn, chú ý thông tin tên người sẽ khó thay đổi nên hãy điền đẩy đủ họ tên chính xác. Ví dụ mình la Nguyễn Khương Duy, mình sẽ điền vào phần họ tên là Nguyen khuong Duy. Phần địa chỉ bạn cũng điền thật chính xác để sau này Google gửi xác minh mã Pin cho mình tới địa chỉ này. Nếu ở Hà Nội thì sau tầm 2 ~3 tuần là có thư tính từ ngày họ gửi.

Điền thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ

Sau khi gửi đơn đăng ký đi, trong 1 tuần, thường là 3 ngày sau sẽ có kết quả báo thành công về email của bạn, email mà bạn dùng đăng ký GA. Sau khi được chấp nhận bạn có thể thống kê được số tiền kiếm được và rút tiền khi đủ hạn mức rồi.

Chúc bạn thành công ^^.


Chào bạn, mình là Duy, hiện đang làm việc và lập trình Freelance. Mình viết blog này để ghi nhớ những điều học hỏi được cũng như chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online và lập trình của mình. Rất mong được sự góp ý của tất cả các bạn.

Comments

  1. Kome nói:

    Cái mục số 2 “đăng ký adsense” nhưng mình ko có tài khoản này và có thể dùng của người khác add vào đc ko? Khi đó thì tiền sẽ về tài khoản người đó nhưng gg có thống kê là từ kênh nào tới để họ rút rồi trả cho mình ko (mình nhờ tài khoản người khác)
    Thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *